58 Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Top những ngành học dễ tìm việc – lương hấp dẫn năm 2019 – 2020

ngành công nghệ thông tin

Đứng trước ngưỡng cửa chọn trường, chọn ngành học, hầu hết các bạn trẻ đều băn khoăn không biết nên học ngành gì dễ xin việc lương cao. Đây cũng là vấn đề quan tâm của các bậc phụ huynh với mong muốn con cái mình có thể tìm được những ngành học dễ xin việc trong tương lai.

Nếu trước đây, mọi người thường quan niệm: các ngành kỹ thuật dễ xin việc hay các ngành khối A dễ kiếm việc làm hơn thì các ngành hot trong tương lai 2020 có thiên hướng cân bằng cho các khối học. Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn những ngành học dễ xin việc nhất trong những năm tới 2019 – 2020. Cùng xem và tham khảo để có lựa chọn chính xác, phù hợp với mình nhất nhé!

Ngành Công nghệ thông tin

ngành công nghệ thông tin

Nhân lực ngành công nghệ thông tin đang thiếu hụt trầm trọng ở Việt Nam Ảnh: Internet

Khi cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang len lỏi vào từng ngóc ngách của đời sống thì các công việc thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin càng trở nên cần nguồn nhân lực hơn cả. Tuy nhiên, tại Việt Nam, lao động ngành này còn hạn chế về trình độ và chưa đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp. Theo thống kê của Viện Chiến lược thông tin và truyền thông, từ nay đến năm 2020, nước ta sẽ thiếu khoảng 300.000 nhân lực ngành công nghệ thông tin. Nhưng mỗi năm chỉ có khoảng 32.000 sinh viên CNTT và các ngành có liên quan tốt nghiệp nên vẫn không đủ để cung ứng.

Ngành Marketing

ngành marketing

Marketing là xu hướng nghề nghiệp thu hút các bạn trẻ năng động Ảnh: Internet

sự phát triển mạnh mẽ của các công ty, doanh nghiệp, các hoạt động dịch vụ như hiện nay, Marketing đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hoạt động kinh doanh của mọi tổ chức kinh doanh. Các công ty truyền thông, quảng cáo ngày càng nhiều nên có nhu cầu rất lớn nhân sự ngành này. Trong một vài năm trở lại đây, Marketing đã trở thành xu hướng nghề nghiệp hot được nhiều bạn trẻ lựa chọn với công việc năng động, mức lương hấp dẫn và có nhiều cơ hội việc làm rộng mở.

Từ nay đến năm 2020, Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM dự báo, ngành Marketing cần đến khoảng 10.000 lao động trở lên cho mỗi năm và dẫn đầu trong 6 lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao nhất.

Ngành Công nghệ thực phẩm

ngành công nghệ thực phẩm

Các ngành nghề liên quan đến ẩm thực, thực phẩm có nhiều tiềm năng phát triển Ảnh: Internet

Ngành công nghệ thực phẩm tại Việt Nam những năm gần đây đang thể hiện sự trỗi dậy mạnh mẽ vượt trội. Điều này thể hiện qua nhu cầu tiêu dùng thực phẩm chế biến ngày càng lớn và phong phú, đặc biệt là thực phẩm sạch từ khâu sản xuất, chế biến. Các hoạt động dịch vụ, ẩm thực có nhu cầu nhân lực như: đầu bếp, pha chế, thợ làm bánh… vô cùng lớn và có rất nhiều tiềm năng phát triển. Do đó, công nghệ thực phẩm chính là một trong những ngành học dễ xin việc trong tương lai, có tính ứng dụng cao và đa dạng, nhất là trong cuộc sống hiện đại.

Ngành du lịch, quản lý nhà hàng – khách sạn

ngành nhà hàng khách sạn

Nhà hàng – khách sạn là lĩnh vực phát triển mạnh mẽ hiện nay. Ảnh: Internet

Du lịch là một trong những thế mạnh của nước ta và đang ngày càng phát triển mạnh mẽ với nhiều tiềm năng phong phú, đa dạng. Kéo theo đó là sự phát triển của các khách sạn, nhà hàng.

Không dừng lại trong những năm gần đây mà trong tương lai, lĩnh vực nhà hàng khách sạn còn phát triển mạnh mẽ hươn nữa và luôn có nhu cầu tuyển dụng lao động rất lớn, đặc biệt là nhân lực đã được đào tạo bài bản, có chuyên môn, tay nghề. Đây sẽ là ngành học giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm cũng mức lương hấp dẫn trong tương lai.

Trên đây là một số gợi ý về các ngành học dễ xin việc và đang là những xu hướng nghề nghiệp được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là giới trẻ hiện nay. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn được một số thông tin hữu ích và tự tin lựa chọn được ngành học phù hợp, có khả năng phát triển nhất trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *