58 Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Top 10 trường đào tạo du lịch tốt nhất ở Việt Nam

trường đại học Hà Nội

Hiện nay, ngành du lịch đang trở thành một trong những ngành “hot” và được đông đảo các bạn trẻ lựa chọn. Tuy nhiên giữa hàng chục nơi đào tạo du dịch trên khắp cả nước nên chọn nơi nào để học là điều băn khoăn của rất nhiều người.

Trên thực tế, mỗi nơi sẽ có một chương trình đào tạo riêng, tùy vào nhu cầu của mình mà bạn có thể chọn một cơ sở phù hợp với mình. Tuy nhiên nếu nói về chất lượng đào tạo ngành du lịch hàng đầu hiện nay thì phải kể đến top 5 đơn vị đào tạo sau đây:

Trường Đại học Hà Nội

Là trường dẫn đầu trong việc đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành du lịch Việt Nam, Đại học Hà Nội được biết đến là trường tốt nhất hiện nay đào tạo du lịch. Trường chuyên đào tạo các nhà quản lí, giám đốc điều hành các công ty du lịch và lữ hành. Các sinh viên của trường được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng và nghiệp vụ du lịch để làm việc tại các công ty du lịch lữ hành tư nhân và nhà nước.

Hiện nay, trường có hai khung đào tạo là Đại Học chính quy xét tuyển dựa theo kì thi THPT Quốc Gia và chương trình đào tạo quốc tế xét tuyển dựa trên học bạ cấp ba, liên kết với Trường Đại Học IMC tại Áo.

trường đại học Hà Nội

Trường Đại học Hà Nội (Ảnh: Internet)

Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – ĐHQG Hà Nội

Với sứ mệnh đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực trình độ cao, khoa Du lịch của trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – ĐHQG Hà Nội đã đạt được nhiều thành tích trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác Quốc tế. Điểm nổi bật nhất của trường là chương trình đào tạo được thiết kế chuyên sâu với các môn học trong lĩnh vực du lịch và môn học bổ trợ, có sự kết hợp giữa lí thuyết và rèn luyện kỹ năng nhằm tạo cơ hội để sinh viên hòa nhập tốt với môi trường lao động trong ngành du lịch, khách sạn và sự kiện. Ngoài ra trường còn có hỗ trợ tài chính và học bổng để tạo điều kiện cũng như khích lệ tinh thần học tập của sinh viên.

đại học khoa học xã hội và nhân văn

Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – ĐHQG Hà Nội (Ảnh: internet)

Trường Đại học Văn hóa Hà Nội

Trường Đại học văn hóa Hà Nội trực thuộc Bộ Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch, đã có 24 năm đào tạo nhân lực cho ngành du lịch của cả nước. Môi trường học tập tại Đại học văn hóa Hà Nội rất tốt, năng động, sôi nổi với các hoạt động ngoại khóa và thực hành chuyên ngành. Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, sinh viên của Đại học văn hóa Hà Nội đã có cơ hội tham gia dẫn và phụ tua. Sinh viên của trường được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao về năng lực.

đại học văn hóa Hà Nội

Trường Đại học văn hóa Hà Nội (Ảnh: Internet)

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là một trong số ít những trường được Tổng Cục Du lịch ủy quyền đào tạo về nghiệp vụ hướng dẫn du lịch.Trong suốt những năm qua, trường không ngừng đạt được nhiều thành tích cao, nhiều sinh viên của trường đã trở thành cán bộ xuất sắc trong ngành quản lý du lịch cũng như ở các công ty lữ hành và khách sạn lớn.

đại học kinh tế quốc dân

Trường Đại học kinh tế Quốc dân (Ảnh: Internet)

Trên đây là top 5 nơi đào tạo du lịch tốt nhất ở Việt Nam. Việc lựa chọn nên học ở đâu còn tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người nhưng hãy ưu tiên chọn những đơn vị có chất lượng đào tạo tốt để có diều kiện học tập chuyên nghiệp và có nhiều cơ hội học tập hơn trong tương lai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *