58 Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Danh sách top 10 các trường đại học ở Đà Nẵng

Các trường đại học ở Đà Nẵng giúp cho các thí sinh ở khu vực miền Trung có thêm nhiều lựa chọn cho con đường tương lai. Các sĩ tử có thể cân nhắc để chọn được nơi học tốt nhất, vừa có ngành mình yêu thích vừa tiết kiệm được nhiều khoản chi phí khi đến học tập ở những vùng xa nhà.

Đà Nẵng được xem là thành phố trung tâm khu vực miền Trung nước ta. Ngoài phát triển du lịch, hệ thống các trường Đại học, Cao đẳng cũng được chú trọng, tâm điểm là là Đại học Đà Nẵng. Cùng điểm qua top 10 trường đại học ở Đà Nẵng để có thêm lựa chọn cho kì tuyển sinh sắp tới.

1. Đại học Bách Khoa Đà Nẵng

đại học Bách Khoa Đà Nẵng

Đại học Bách Khoa nhận chứng nhận kiểm định cơ sở đào tạo chuẩn quốc tế
(Ảnh: Internet)

Đại học Bách Khoa trực thuộc Đại học Đà Nẵng đào tạo nhiều khoa đào tạo khác nhau như khoa Công nghệ thông tin, khoa khoa Điện tử – Viễn thông, khoa Cơ khí, khoa Điện, khoa Môi Trường, khoa Xây dựng cầu – đường… Cơ sở của trường được đầu tư xây dựng đảm bảo các tiêu chuẩn đào tạo kỹ sư. Nếu đang tìm các trường đại học ở Đà Nẵng khối A, A1 thì đây là gợi ý đáng để bạn tham khảo.

2. Đại học Sư Phạm Đà Nẵng

Đại học Sư Phạm Đà Nẵng thành lập vào năm 1994 và là một trong số những môi trường đào tạo ra nhiều thế hệ nhà giáo ở khu vực miền Trung nói riêng và cả nước nói chung. Trường đào tạo 14 ngành khối Sư phạm và 17 ngành khối Cử nhân. Ngoài Sư phạm, trường còn đào tạo các ngành như Báo chí, Việt Nam học,… thu hút nhiều sinh viên. Nếu đang tìm các trường đại học tuyển sinh khối C ở Đà Nẵng, bạn có thể tham khảo đại học Sư Phạm.

3. Đại học Ngoại Ngữ Đà Nẵng

Khi nói đến các trường đại học tốt ở Đà Nẵng không thể không kể đến Đại học Ngoại Ngữ. Nơi đây là môi trường thích hợp cho các bạn trẻ yêu thích tìm hiểu về ngôn ngữ và văn hóa của nhiều nước trên thế giới. Trường đào tạo 12 ngành, bao gồm tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung, sư phạm ngoại ngữ,… Các giảng viên của trường hầu hết đều được du học tại nước ngoài nên vừa mang đến kiến thức chuyên môn vừa có thể chia sẻ thực tế về cách sử dụng ngôn ngữ ở các nước trên thế giới.

đại học Ngoại Ngữ Đà Nẵng

Khai giảng năm học mới ở Đại học Ngoại Ngữ Đà Nẵng (Ảnh: Internet)

4. Đại học Kinh Tế Đà Nẵng

Đại học Kinh Tế là một trong những trường thành viên nổi bật của khối Đại học Đà Nẵng. Số lượng học viên tốt nghiệp và có việc làm chiếm tỷ lệ cao. Chính vì thế, ngôi trường này được xếp vào nhóm những giảng đường đại học danh giá được nhiều thí sinh khu vực miền Trung nộp đơn thi tuyển. Trường hiện đào tạo 27 chuyên ngành.

5. Đại học Duy Tân

Đại học Duy Tân thuộc khối dân lập, ra đời vào năm 1994 và được xem là một trong những ngôi trường tiên phong trong việc chuyển giao mô hình đào tạo quốc tế ở khu vực miền Trung. Ngoài việc đầu tư cơ sở vật chất, trường còn thường xuyên mở các chương trình đào tạo liên kết với các đại học danh tiếng trên thế giới. Trường tuyển sinh 28 ngành đào tạo.

6. Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật Đà Nẵng

Trường được thành lập vào năm 2017 với tiền thân là trường Kỹ Thuật Đà Nẵng. Trường đào tạo chính quy nhiều ngành thiên về kỹ thuật như Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí, Công nghệ Kỹ thuật Ô tô, Công nghệ Kỹ thuật Nhiệt, Công nghệ Kỹ thuật Cơ Điện tử, Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử, Hệ thống Cung cấp điện, Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử, Kỹ thuật Điện tử, Công nghệ Kỹ thuật Điện tử – Viễn thông, Kỹ thuật Viễn thông, Công nghệ Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa, Công nghệ Thông tin, Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng,…

7. Khoa Y Dược

Khoa Y Dược trực thuộc Đại học Đà Nẵng được thành lập trên cơ sở nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực phục vụ ngành Y tại miền Trung và cả nước. Tuy chưa thành lập trường nhưng Khoa Y đã đào tạo nhiều thế hệ y bác sĩ đầy năng lực. Trường hiện đào tạo các ngành: Y đa khoa, Răng hàm mặt, Điều dưỡng (hệ đại học), Dược (hệ đại học).

8. Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh

Viện trực thuộc Đại học Đà Nẵng và chuyên đào tạo các chương trình liên kết quốc tế cũng như mở các khóa học dành cho sinh viên hệ liên kết chuẩn bị đi du học. Một số ngành đang đào tạo có thể kể đến như Khoa học Y Sinh, Khoa học và Kỹ thuật máy tính, Quản trị và kinh doanh quốc tế,…

đại học quốc tế Đà Nẵng

Học viên theo học chương trình quốc tế (Ảnh: Internet)

9. Đại học Đông Á

Trong danh sách các trường đại học ở Đà Nẵng tuyển sinh khối D, không thể bỏ qua đại học Đông Á. Đại học dân lập Đông Á là trường đào tạo đa ngành. Hiện nay trường có 11 khoa. Một số ngành đào tạo của trường có thể kể đến như Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật ô tô, Du lịch, Luật, Tài chính – Kế toán,…

10. Đại học Kiến Trúc Đà Nẵng

Đại học Kiến Trúc Đà Nẵng được thành lập vào năm 2006. Nơi đây ngoài đào tạo các kiến thức nền tảng về kiến trúc còn chú trọng truyền tải đến học viên những nét kiến thức về văn hóa, cách thiết kế mang đậm phong cách miền Trung. Từ đó, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể dễ dàng tìm được việc làm trong khu vực lẫn trên cả nước.

Các trường đại học ở Đà Nẵng vừa được kể trên giúp bạn có thêm nhiều gợi ý để tham khảo trước khi quyết định chọn trường, chọn ngành. Để biết thêm các thông tin chi tiết về ngành đào tạo, điểm tuyển sinh, bạn có thể truy cập trực tiếp vào website của từng trường.

Đọc thêm một số trường :
Trường đào tạo du lịch tốt nhất VN
Trường Đại Học ở Hà Nội
Trường dạy nấu ăn lớn tại VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *