58 Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Top 10 Trường Dạy Thanh Nhạc Tốt, Uy Tín Nhất Tại TP.HCM

trường dạy thanh nhạc tại tphcm

Đam mê ca hát và khát khao theo đuổi con đường âm nhạc là ước mơ của nhiều bạn trẻ hiện nay. Thế nhưng, không phải “cứ cầm mic là đã thành ca sĩ”. Để đứng trên sân khấu, bạn không những phải tập luyện rất nhiều mà còn cần tham gia các khóa học thanh nhạc để nhận được sự giúp đỡ từ thầy cô và có một lộ trình học cụ thể.

Dưới đây là top 10 trường dạy thanh nhạc tốt, uy tín nhất tại TP. HCM cho bạn tham khảo và lựa chọn để đồng hành trong quá trình chinh phục đam mê ca hát của mình.

Top 10 Trường Dạy Thanh Nhạc Tại TP.HCM

Danh sách dưới đây được tổng hợp sau quá trình khảo sát và thu thập những đánh giá từ nhiều nguồn thông tin đáng tin cậy. Cùng theo dõi bài viết và chọn ra trường dạy thanh nhạc phù hợp với bản thân nhé!

Trường Trung Cấp Kinh Tế – Du Lịch Hồ Chí Minh (CET)

Là một trong những đơn vị đào tạo đa ngành trong lĩnh vực Dịch vụ – Ẩm thực – Marketing – Chăm sóc sắc đẹp – Multimedia được nhiều bạn trẻ “chọn mặt gửi vàng”, mới đây, trường Trung Cấp Kinh Tế – Du Lịch TP. HCM (CET) chính thức tuyển sinh ngành Thanh nhạc.

Sinh viên theo học thanh nhạc tại CET sẽ được hướng dẫn các kỹ thuật để phát triển giọng hát, tăng khả năng cảm thụ âm nhạc, hình thành phong cách biểu diễn riêng… Chưa hết, bạn còn được trang bị những kiến thức về ký xướng âm, hòa âm, phối khí, sáng tác ca khúc… để trở thành một nghệ sĩ đa năng, vừa có giọng hát hay, vừa có thể tự viết nên những ca khúc của mình.

trường dạy thanh nhạc tại tphcm

Sinh viên ngành Thanh nhạc tại CET

Sở hữu nhiều ưu điểm như chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm biểu diễn, phương pháp dạy học sáng tạo và cơ sở vật chất hiện đại, khóa học Thanh nhạc tại CET chiếm được không ít sự hài lòng và những lời khen ngợi từ phía sinh viên.

Hướng Nghiệp Á Âu

Hướng Nghiệp Á Âu là đơn vị đào tạo đa ngành và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao không còn xa lạ với 20 chi nhánh trên toàn quốc. Với việc ra mắt Học Viện Âm Nhạc Á Âu, trung tâm ngày càng khẳng định chất lượng của mình qua những sản phẩm đào tạo đa dạng, luôn cập nhật xu hướng và nhu cầu thị trường.

Học Viện Âm Nhạc Á Âu là đơn vị đào tạo âm nhạc ứng dụng với hệ thống các chương trình đào tạo dựa trên 3 khoa chuyên môn: Nhạc cụ, Thanh nhạc và Sản xuất âm nhạc. Học viên khi đăng ký khóa học Thanh nhạc sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng để trở thành ca sĩ chuyên nghiệp, không chỉ tự tin biểu diễn trước công chúng mà còn có thể tiếp cận nhiều cơ hội nghề nghiệp với mức thu nhập hấp dẫn.

top trường dạy thanh nhạc tại tphcm

Học viên tại Học Viện Âm Nhạc Á Âu được tham gia biểu diễn tại sân khấu thường xuyên để phát triển năng khiếu

Đại Học Sài Gòn

Đại học Sài Gòn là một trong những trường nhận được nhiều sự quan tâm và đăng ký xét tuyển của các sĩ tử vào mỗi kỳ tuyển sinh. Ngành Thanh nhạc thuộc Khoa Nghệ thuật đào tạo cho sinh viên nắm vững kiến thức chính của ngành qua các môn học như thanh nhạc, ký xướng âm, kỹ thuật hát hợp xướng… ngoài ra còn một số môn như phương pháp dạy học âm nhạc, hòa thanh, sáng tác…

Các thầy cô của khoa Nghệ thuật nói chung và ngành Thanh nhạc nói riêng đều rất giỏi và tận tâm. Một số giảng viên tiêu biểu có thể kể đến như nhạc sĩ Đức Trí, nhạc sĩ Nguyễn Đức Linh… Ngoài ra còn có rất nhiều giảng viên là đạo diễn, ca sĩ tại Nhà hát Giao hưởng thành phố nên bạn có thể yên tâm về chất lượng giảng dạy tại đây.

Về cơ sở vật chất, trường trang bị cho mỗi phòng học một đàn piano cơ và rất nhiều đàn organ để sinh viên học và tập luyện. Sinh viên ngành Thanh nhạc cũng thường xuyên được đi diễn tại các chương trình lớn của UBND thành phố.

Đại Học Nguyễn Tất Thành

Bắt nhịp xu hướng âm nhạc hiện đại, trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã mở Khoa Âm nhạc gồm hai chuyên ngành Thanh nhạc và Piano nhằm đáp ứng yêu cầu nhân sự khối ngành nghệ thuật. Chương trình đào tạo hệ đại học được xây dựng đáp ứng theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chú trọng về khía cạnh ứng dụng, mang tính biểu diễn năng động cao.

Trường đề cao kỹ năng chuyên môn về thanh nhạc và biểu diễn trên sân khấu, thường xuyên tổ chức các buổi biểu diễn báo cáo hàng tháng. Bên cạnh khối kiến thức cơ sở và chuyên ngành, sinh viên còn được giới thiệu đến những chương trình biểu diễn thực tế, nhằm tích lũy nhiều kinh nghiệm biểu diễn sân khấu, giải phóng hình thể, kỹ năng xử lý mic…

Song song với đội ngũ giảng viên chất lượng, Nhà trường còn đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho người học trải nghiệm thực tế làm nghề.

trường dạy thanh nhạc uy tín

Sinh viên ngành Thanh nhạc trong giờ học thực hành. Ảnh: Internet

Đại Học Văn Lang

Trường Đại học Văn Lang bắt đầu tuyển sinh ngành Thanh nhạc từ năm 2017. Sau khi đào tạo các môn kiến thức cơ bản về âm nhạc như hòa âm, phân tích tác phẩm, ký xướng âm, lịch sử âm nhạc… sinh viên sẽ được định hướng theo sở trường các dòng nhạc: nhạc kịch, thính phòng, đương đại…

Phát huy thế mạnh là trường đại học định hướng ứng dụng, Văn Lang hỗ trợ sinh viên thực tập nghề nghiệp, biểu diễn thực tế ngày trong quá trình học tại trường, giúp sinh viên tăng kỹ năng biểu diễn.

Sinh viên ngành Thanh nhạc sau tốt nghiệp có thể làm việc tại nhiều vị trí, như: ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc, giảng viên, biên tập viên âm nhạc…

Đại Học Văn Hiến

Ngành Thanh nhạc tại Đại học Văn Hiến đặc biệt chú trọng kỹ năng thực hành, biểu diễn với sự hướng dẫn trực tiếp của giảng viên theo từng dòng nhạc; liên kết xây dựng chương trình biểu diễn để giúp sinh viên thực hành và nắm vững kỹ năng biểu diễn.

Chương trình đào tạo cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản về lĩnh vực âm nhạc nói chung và biểu diễn thanh nhạc nói riêng, có kỹ thuật ca hát và năng lực thực hành nghề nghiệp tương xứng với trình độ đào tạo. Sinh viên sẽ thường xuyên được tham gia trải nghiệm các chuyến đi thực hành, thực tế đến các địa phương, các cơ quan, công ty, doanh nghiệp trong quá trình học.

trường dạy thanh nhạc tốt nhất

Sinh viên trong giờ thực hành thanh nhạc tại Đại học Văn Hiến. Ảnh: Internet

Cao Đẳng Văn Hóa Nghệ Thuật TP.HCM

Khoa Âm nhạc được xem là một trong những khoa mũi nhọn của trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP. HCM, chuyên đào tạo ngành Thanh nhạc. Chương trình đào tạo trang bị cho sinh viên những kỹ năng chuyên sâu về thanh nhạc (kỹ thuật luyện thanh, cách xử lý diễn cảm tác phẩm và kỹ năng biểu diễn…) và các môn kiến thức âm nhạc hỗ trợ như: lý thuyết âm nhạc, ký xướng âm, hòa âm, lịch sử âm nhạc, phân tích tác phẩm âm nhạc…

Sinh viên tốt nghiệp có khả năng hát và thể hiện phong cách biểu diễn phù hợp với sân khấu nhạc nhẹ: Pop, Rock, Dance, R&B, dân ca, dân gian đương đại… Ngoài ra còn có thể làm việc tại các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp, các Trung tâm văn hóa thành phố và các tỉnh, thành.

South East Asia Music Insitute – SEAMI

Học viện Âm nhạc Đông Nam Á (South East Asia Music Institute – SEAMI) là đơn vị chuyên đào tạo âm nhạc, nghệ thuật. Với mong muốn phổ cập kiến thức âm nhạc đến với cộng đồng, SEAMI mang đến môi trường đào tạo nghiêm túc để phát huy hết tiềm năng âm nhạc của các học viên.

Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm biểu diễn và kinh nghiệm sư phạm đảm bảo các học viên sẽ nắm vững nhạc lý căn bản để học và hát đúng các bản nhạc, nâng cao khả năng cảm thụ âm nhạc, nắm các kỹ thuật xử lý bài hát và sân khấu nhanh, hiệu quả, cách lấy hơi, tập thở, mở khẩu hình… Đồng thời tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa hỗ trợ học viên nâng cao trải nghiệm và thể hiện bản thân.

Trung Tâm Dạy Thanh Nhạc Tây Nguyên Phim

Trung Tâm Tây Nguyên Phim là cơ sở đào tạo thanh nhạc, ca sĩ, diễn viên, MC chuyên nghiệp tại TP. HCM. Đăng ký các khóa học Thanh nhạc tại đây, học viên sẽ được học cùng đội ngũ giảng viên với bề dày nhiều năm kinh nghiệm và tâm huyết.

Các giảng viên sẽ tận tình chỉ dạy cho bạn cách bắt được tone nhịp, hay tập cách lấy hơi, giữ hơi, mở khẩu hình… chỉ ra những khuyết điểm cần khắc phục, giúp giọng hát của bạn ngày càng hay hơn. Sau khi kết thúc khóa học, bạn sẽ tự tin hơn trong ca hát và biết cách xử lý các ca khúc một cách tinh tế.

Công Ty TNHH Quảng Cáo Truyền Thông Giải Trí FLYPRO

FLYPRO Entertainment là một trong những trung tâm dạy thanh nhạc uy tín tại TP. HCM. Với đội ngũ giảng viên có nhiều kinh nghiệm cùng cơ sở vật chất hiện đại, FLYPRO sẽ mang đến cho học viên môi trường lý tưởng để phát huy hết khả năng của mình.

Tại đây, các bạn không chỉ được học hát mà còn được học các môn như kỹ thuật phòng thu, vũ đạo, phong cách biểu diễn. Ngoài ra, các khóa học ngoại khóa giúp các bạn rèn luyện những kỹ năng giao tiếp và ứng xử trong cuộc sống như cách đi đứng, bắt tay, chào hỏi, phong thái và tác phong của một người làm nghệ thuật.

trường dạy thanh nhạc uy tín nhất tphcm

FLYPRO mang đến môi trường lý tưởng để học viên phát huy hết khả năng của mình. Ảnh: Internet

Hy vọng với những thông tin mà bài viết vừa chia sẻ, các bạn sẽ tìm được một địa chỉ đào tạo thanh nhạc uy tín, tin cậy để phát triển khả năng ca hát của mình. Chúc các bạn sớm đạt được kết quả như mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *